Blog Details

Bên trong một chiếc Sofa xịn có gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu sofa với kiểu dáng rất đẹp, màu sắc bắt mắt nhưng giá lại rất rẻ hoặc rất mắc, vậy điều gì quyết định giá trị của một bộ sofa?

Nếu nhìn bên ngoài thôi thì quả thật là rất khó phân biệt đâu là sản phẩm chất lượng, đâu là kém chất lượng. Để nhận định được thì chúng ta cần biết các thành phần bên trong nó.

Đầu tiên phải kể đến là phần khung, phần khung có thể là gỗ dầu, gỗ tràm, gỗ cao su hoặc thậm chí là gỗ ép (gỗ công nghiệp), về chất lượng thì gỗ dầu và gỗ tràm được xem là tốt nhất, một số nơi còn dùng gỗ sồi làm khung – loại này thường giá cả cao nhất. Vì vậy khi mua hàng cần hỏi rõ phần này.

Thứ 2 là về độ đàn hồi của khung ghế, 2 loại vật liệu thường được dùng là đai lò xo hoặc đai thun, đai lò xo thường mắc hơn đai thun, tùy theo yêu cầu mà sẽ có loại vật liệu phù hợp, để tiết kiệm chi phí, một số nơi thường bỏ qua phần này và chỉ làm khung gỗ đơn thuần.

Thứ 3 là về đệm ngồi, loại đệm có độ đàn hồi tốt nhất là đệm có lò xo bên trong, hoặc phải dùng loại mút có độ đàn hồi tốt nhất là loại D40 (các loại D30, D25 hoặc mút vụn thì đàn hồi rất kém, giá thành vì vậy cũng rẻ hơn).

Thứ 4 là loại vải bọc sofa, hiện nay trên thị trường có nhiều loại vải từ nhiều nhà cung cấp trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Nếu đúng là vải được nhập khẩu từ nước ngoài (các nước phát triển) thì chất lượng miễn bàn, còn vải trong nước thì rất nhiều loại, không phải vải sản xuất trong nước là không tốt vì VN mình cũng sản xuất và xuất khẩu ra nước ngoài rất nhiều, vì vậy khi xem mẫu vải cần để ý độ tinh tế của vải, đường vải, sợi vải, sờ tay vào để cảm nhận, nếu vải rẻ tiền chỉ cần nhìn hoặc sờ vào là có thể cảm nhận được ngay.

Ngoài ra, bao quanh khung ghế thường cũng phải có mút lót + vải lót + gòn để đảm bảo độ êm ái và đàn hồi tốt nhất.

Đó là những thành phần cơ bản nhất của một bộ sofa, ngoài ra còn phải lưu ý về mức độ tinh tế của sản phẩm, đường may có đẹp và sắc nét hay không, sản phẩm có bị lồi lõm chỗ nào hay không…

Thời điểm cuối năm thì nhu cầu mua sắm nội thất khá cao, nhưng không phải ai cũng được trang bị đủ kiến thức để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm có chất lượng đúng với mức giá đề ra.

Hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình để họ không bị “hớ” khi mua hàng nhé 😍

Leave your thought